Trang chủ » Bà bầu » Mang thai » Bà bầu ăn dứa thời điểm này sẽ mẹ tròn con vuông

Bà bầu ăn dứa thời điểm này sẽ mẹ tròn con vuông

Người ta cứ nói bà bầu ăn dứa chẳng khác gì hại con vì dứa vừa gây sinh non lại dễ khiến mẹ bầu sảy thai. Tuy nhiên, theo em được biết dứa là loại quả giàu vitamin, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ăn dứa đúng thời điểm sẽ rất có lợi cho việc sinh nở các mẹ nhé.

Em vốn là đứa cực kỳ nghiền dứa, từ hồi mang thai chẳng hiểu sao em còn nghiện dứa nhiều hơn nữa. Nhưng vì nghe bảo bà bầu ăn dứa nhiều trong thời gian mang thai sẽ không tốt cho sức khỏe sinh sản vì dễ gây sảy thai ở những tháng đầu và sinh non ở những tháng cuối nên em cũng hạn chế, chỉ ăn dứa ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, có người rỉ tai em là bà bầu ăn dứa những tuần cuối thai kỳ sẽ sinh nở dễ dàng và mẹ tròn con vuông.Thế là từ tuần thứ 37 trở đi, em tích cực ăn dứa và uống nước ép dứa. Thế rồi tuần thứ 39, em bắt đầu đau chuyển dạ nhẹ và được đưa vào viện. Vào viện thì em được đưa đến phòng chờ sinh luôn. Bác sĩ khám xong bảo tử cung đã mở được 6, 7 phân rồi, chuẩn bị sinh luôn thôi. Thế rồi em lên bàn sinh luôn và chỉ sau 20 phút thì con bé Tũn nhà em chào đời luôn các mẹ ạ.Bé Tũn chào đời một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng mà em chẳng thấy đau đớn gì mấy, chỉ thấy hạnh phúc ngập tràn thôi các mẹ ạ. Bác sĩ đỡ đẻ cho em xong còn nói “ai mà cũng đẻ như nhà chị này thì tôi được nhờ”. Đến ngày hôm nay em vẫn nhớ như in cái cảm giác sinh con, cứ nói đùa với các chị em bảo sinh con mà phê thế này em cũng muốn sinh thêm vài đứa nữa cho vui cửa vui nhà.

Lợi ích bất ngờ từ quả dứa

Bà bầu ăn dứa đúng thời điểm sẽ sinh con dễ dàng mà không hề đau đớn

Như các mẹ đã biết dứa là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C và một lượng lớn khoáng chất. Vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch của mẹ bầu. Chất bromelain giúp bà mẹ chống lại triệu chứng cảm lạnh cũng như đau họng, nhức đầu thông thường.Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể. Lượng mangan này có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.Dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Ngoài ra, bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.Dứa còn chứa nhiều dưỡng chất khác như folate, đồng, sắt, magie, vitamin B6 rất tốt cho cơ thể của các mẹ bầu. Thế nên dứa là loại quả rất tốt cho các mẹ mang thai.Mẹ bầu nên ăn dứa như thế nàoThế nhưng trong dứa có chứa bromelain, mặc dù lượng bromelain không đáng kể. Nhưng nếu mẹ bầu ăn dứa không đúng thời điểm sẽ gây kích thích và co thắt cổ tử cung của bà bầu. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu những tháng đầu ăn khoảng 7 quả/ngày dứa xanh dễ khiến sảy thai.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các mẹ bầu nên hạn chế ăn dứa vì sẽ không tốt cho thai phụ. Tuy nhiên, từ tuần 37 các mẹ bầu nên ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ, hỗ trợ cho việc sinh em bé được dễ dàng hơn.Dứa là loại quả tốt cho sức khỏe nhưng với điều kiện các mẹ bầu ăn đúng lượng và đúng thời điểm. Trong quá trình mang thai các mẹ nên cẩn thận trong quá trình ăn và nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có kiến thức đúng đắn về thực phẩm dành cho mẹ bầu mang thai. Chúc các mẹ áp dụng bí quyết thành công và mẹ tròn con vuông nhé!

ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ CHO BÉ CHỈ TỪ 139K