Trang chủ » Bà bầu » Mang thai » Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng cuối: Ăn gì để bổ mẹ lẫn con!

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng cuối: Ăn gì để bổ mẹ lẫn con!

3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn tăng tốc của bà mẹ và thai nhi. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng cuối không chỉ đáp ứng nhu cầu tăng trưởng thai nhi nhanh mà còn cần phải đảm bảo an toàn. Bà bầu cần lưu ý không nên ăn gì 3 tháng cuối để mẹ khỏe con khỏe?

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối
Trong 3 tháng cuối thai kỳ có một số vi chất thiết yếu mà bà bầu phải thường xuyên bổ sung để thai nhi phát triển khỏe mạnh, an toàn. Trông đó gồm có :

1, Protein:

Đây là chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và giúp để tạo sữa cho mẹ. Chúng ta có thể bổ sung protein thông qua các loại thực phẩm như: Thịt, cá,trứng, sữa, hạt bí, đậu phụ, hạnh nhân, …

Khi lựa chọn thực phẩm giàu protein bà bầu cần tránh thực phẩm có nguồn gốc từ biển vì có chứa hàm lượng thủy ngân cao như:
Cá thu, Cá ngừ, Cá kiếm

2, Chất Sắt và canxi
Sắt để tạo máu còn canxi là thành phần chính của xương, giúp xương con chắc khỏe. Trong 3 tháng cuối, nhu cầu sắt và canxi của bà bầu tăng lên rất nhiều. Bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm giàu sắt và canxi trong các bữa ăn, bà bầu cũng cần uống vitamin bà bầu giúp bổ sung sắt không gây táo bón cho bà bầu, canxi và các vi chất thiết yếu khác với thai kỳ.

3 Chất béo:
Chất béo rất cần thiết để trẻ có hệ thần kinh khỏe mạnh. Tuy nhiên, bà bầu 3 tháng cuối không nên sử dụng các loại chất béo bão hòa nghĩa là là dầu mỡ đã qua sử dụng. Các loại chất béo chưa bão hòa thường lành tính hơn, có thể dễ dàng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: Lạc,ô liu, Quả bơ, các loại hạt, đậu,…

4, Chất xơ, nước:

Trong 3 thang cuối mẹ bầu thường nóng trong người và dễ bị táo bón. Chất xơ giúp bà bầu nhuận tràng, nước giúp nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn, ngăn ngừa chứng táo bón thai kỳ.

5, Vitamin từ trái cây

Nếu đang phân vân không biết bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng cuối thì câu trả lời chính là đu đủ chín. Thực tế, đu đủ xanh hoặc chưa chín tới có thể chứa nhiều papain khiến tử cung co thắt mạnh gây hiện tượng chuyển dạ sớm. Để an tâm, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn loại quả này.

Xét về mặt dinh dưỡng, đu đủ là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất rất tốt cho thai kỳ. Nó sở hữu khá nhiều kali, vitamin C, chất xơ, folate. Dân gian còn xem đây như một “phương thuốc” tự nhiên để ngăn ngừa chứng ợ nóng phổ biến trong tam cá nguyệt thứ 3.

 

ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ CHO BÉ CHỈ TỪ 139K