Trang chủ » Bà bầu » Mẹ bầu bà bầu không nên ăn Các loại quả gì khi mang thai

Mẹ bầu bà bầu không nên ăn Các loại quả gì khi mang thai

Mặc dù trái cây tốt cho bà bầu nhưng bạn cũng cần lưu ý đến những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong thai kỳ. Đó là những loại trái cây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe hoặc làm tăng nguy cơ sảy thai.

1 Dứa (thơm)

Do chứa nhiều hoạt chất Bromelain nên dứa không chỉ gây co thắt tử cung, chuyển dạ sớm mà còn tăng nguy cơ sẩy thai cho mẹ bầu. Tuy nhiên điều này chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể. Cùng với đó, dứa cũng là loại trái cây có tính axit cao. Thế nên, việc ăn dứa khi mang thai sẽ khiến mẹ bị tiêu chảy và xuất hiện tình trạng đông máu.

2 Đu đủ xanh

Ở các nước như Sri Lanka, Bangladesh, Ấn Độ và Pakistan, tỷ lệ phụ nữ dùng đu đủ xanh để phá thai đang gia tăng phổ biến. Nguyên nhân là do trong đu đủ chứa nhiều hoạt chất Latex và Papain, không chỉ co bóp, làm mềm tử cung mà còn tăng nguy cơ sinh non, hư thai ở người mẹ. Vì vậy, bà bầu nên tham vấn bác sĩ dinh dưỡng trước khi quyết định bổ sung đu đủ xanh.

bà bầu không nên ăn quả gì

 

3 Me

Bổ sung me trong chế độ ăn hằng ngày sẽ dẫn đến lượng Vitamin C vượt ngưỡng cho phép, gây ức chế progesterone trong cơ thể, phá vỡ cấu trúc tế bào, đồng thời ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi. Vì vậy, trái me cũng là loại trái cây thuộc danh sách “Bà bầu không nên ăn quả gì trong thai kỳ để tốt cho mẹ và bé”.

4 Chuối

Khi ăn chuối trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ bầu sẽ dễ bị dị ứng, táo bón nặng do chuối chứa nhiều chitinase- loại mủ gây nóng cơ thể. Ngoài ra, bổ sung chuối không đúng cách cũng dẫn đến hiện tượng dư thừa dưỡng chất (cụ thể là vitamin B6), không chỉ làm tổn thương hệ thần kinh mà còn khiến bà bầu bị tê liệt tay chân, khó cử động.

5 Trái cây đông lạnh

Trái cây được bảo quản đông lạnh sẽ bị giảm thiểu chất dinh dưỡng, tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Do đó, khi mang thai, trái cây đông lạnh là thực phẩm mà bà bầu nên tránh sử dụng.

6 Trái cây đóng hộp 

Với hàm lượng chất bảo quản tổng hợp cao, việc sử dụng các loại trái cây đóng hộp sẽ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, biến chứng thai kỳ, hay thậm chí là bệnh ung thư.

 

bà bầu không nên ăn quả gì

 

7 Các loại hoa quả chưa được rửa sạch

Bà bầu không nên ăn quả gì? Đó chính là những loại hoa quả chưa được rửa sạch. Giai đoạn mang thai rất nhạy cảm đối với việc hấp thụ dưỡng chất. Do đó, dung nạp các loại hoa quả chưa được rửa sạch sẽ là cơ hội để các vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập và gây ra tình trạng nhiễm độc, tổn hại sức khỏe cho mẹ và bé.

ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ CHO BÉ CHỈ TỪ 139K