Warning: A non-numeric value encountered in /home/dichvus6/depla9.com/wp-includes/formatting.php on line 3402

Warning: A non-numeric value encountered in /home/dichvus6/depla9.com/wp-includes/formatting.php on line 3402
Trang chủ » Bà bầu » Mang thai » Mẹ bầu nên uống Sắt và Canxi lúc nào để hiệu quả nhất cho thai nhi?

Mẹ bầu nên uống Sắt và Canxi lúc nào để hiệu quả nhất cho thai nhi?

Việc bổ sung sắt và canxi không đúng cách có thể làm cơ thể bị thiếu hụt hoặc dư thừa sắt và canxi cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên uống sắt và canxi như thế nào cho hợp lí với bài viết dưới đây nhé!

Vì sao bà bầu cần uống sắt và canxi?

Chất sắt là chất quan trọng để sinh ra máu , vì thế không thể thiếu trong quá trình phát triển thai nhi. Phụ nữ mang thai cần phải dự trữ một lượng máu cần thiết,  để đáp ứng sự phát triển của thai nhi và lượng máu mất đi sau khi sinh. Hơn nữa thai nhi cũng cần một lượng sắt dự trữ để sử dụng sau khi ra đời 6 tháng.

Mẹ bầu không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết mỗi ngày thì bào thai sẽ lấy lượng canxi thiếu đó từ chính xương của cơ thể mẹ,điều này ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của mẹ. Sẽ có khoảng 30g canxi được chuyển từ cơ thể mẹ đến bào thai trong toàn bộ quá trình thai kì và 80% quá trình này xảy ra trong 3 tháng cuối. Do vậy,  bổ sung canxi đủ và đúng liều là hết sức cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu uống sắt và canxi như thế nào

Lịch uống thuốc cho bà bầu bổ sung sắt và canxi?

Để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 30mg sắt và 1300 – 2000 mg canxi mỗi ngày.  Sắt và Canxi là 2 dưỡng chất vô cùng quan trọng nhưng lại khá kỵ nhau nên không thể bổ sung chúng cùng một lúc vì canxi sẽ làm cản trở cơ thể hấp thu sắt.

Thời điểm bổ sung sắt và canxi tốt nhất trong ngày đó là:

Sắt nên uống trước bữa ăn khoảng 30 phút vì nó được hấp thu tốt nhất khi đói.

Canxi nên được uống vào buổi sáng hoặc trưa với nhiều nước sẽ hiệu quả nhất. Uống vào buổi tối, hay buổi chiều, sẽ khiến canxi lắng đọng, nguy cơ gây ra các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón và điển hình là chứng khó ngủ, trằn trọc. Đặc biệt, uống canxi vào buổi sáng bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cho cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn nhiều lần.Nên uống tốt nhất là uống canxi sau khi ăn bữa sáng hoặc bữa 1 tiếng và mỗi lần chỉ bổ sung tối đa 500mg canxi nguyên tố vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mà thôi.

Ngoài ra bà bầu không nên ăn các thực phẩm giàu sắt nếu đang bổ sung canxi hoặc không nên uống sắt cùng với sữa.

Nên chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như Canxi Citrat để cơ thể dễ dấp thu đồng thời không gây ra tác dụng phụ trên đường tiêu hóa (đầy bụng, sinh hơi…). Sản phẩm bổ sung canxi cũng nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để không những cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp canxi hấp thu và tăng tác dụng tại đích tối ưu.

Khi sử dụng sắt và canxi, các bà bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể sử dụng sắt cũng như canxi đúng và đủ liều lượng. Chúc mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh!

 

 

 

ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ CHO BÉ CHỈ TỪ 139K