Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹ sau sinh ăn thịt gà được không và nên ăn như thế nào ?

Mẹ sau sinh ăn thịt gà được không và nên ăn như thế nào ?

Phụ nữ sau khi sinh ăn thịt gà được không?

Thịt gà là một món ăn phổ biến giàu chất dinh dưỡng. Trong thành phần của thịt gà có chứa nhiều protein, năng lượng, cung cấp nhiều vitamin A, C, B1, B2, E,…giúp nhanh chóng hồi phục cơ thể, cải thiện chất lượng sữa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đường ruột. Đặc biệt, trên bộ phận của gà thì ức gà, cánh gà phần thịt có hàm lượng protein cao nhất khoảng 22 – 23g/100g thịt gà.

Sau khi sinh bao lâu có thể ăn được thịt gà?

Tùy vào mẹ sinh thường hay sinh mổ mà thời gian có thể ăn thịt gà là khác nhau:

  • Đối với sinh thường: Sau sinh 8 đến 24 giờ đầu ăn những đồ ăn loãng, lỏng thì sau đó mẹ đã có thể ăn cơm và thức ăn như bình thường, trong đó có thể ăn thịt gà.
  • Đối với sinh mổ: Bởi có vết mổ sâu và dài nên mẹ sinh mổ cần có thời gian kiêng thịt gà lâu hơn sinh thường. Nguyên nhân là trong thịt gà có chất gây ngứa và để lại sẹo lồi cho vết thương. Thời gian tốt nhất mẹ có thể thoải mái ăn thịt gà là sau khi sinh 2 tháng.

Tuy nhiên, mẹ sau sinh cần ăn với hàm lượng vừa đủ. Dù đây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều trong 1 bữa hay ăn quá nhiều trong một tuần cũng sẽ không tốt cho mẹ và bé. Ngoài ra, ăn nhiều thịt gà còn khiến mẹ không thể bổ sung các dưỡng chất từ các loại thực phẩm khác.

Kết quả hình ảnh cho sau sinh ăn thịt gà được không

Sau khi sinh ăn thịt gà cần chú ý những gì?

Mẹ sau sinh ăn thịt gà cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bà đẻ ăn thịt gà không nên ăn cả da.
  • Nên nấu chín kỹ trước khi ăn để được không bị đau bụng, không nên ăn các món gỏi từ thịt gà.
  • Mỗi bữa ăn mẹ chỉ nên bổ sung 100g thịt gà và mỗi tuần chỉ nên ăn 3, 4 bữa.

Bài viết trên đã giải đáp cho các mẹ biết sau khi sinh ăn thịt gà được không và khi nào ăn là tốt nhất, cũng như một vài lưu ý khi ăn. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh và có nguồn sữa dồi dào cho bé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *