Warning: A non-numeric value encountered in /home/dichvus6/depla9.com/wp-includes/formatting.php on line 3402

Warning: A non-numeric value encountered in /home/dichvus6/depla9.com/wp-includes/formatting.php on line 3402
Trang chủ » Bà bầu » Sinh con » Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng cữ nước lạnh trong thời gian bao lâu?

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng cữ nước lạnh trong thời gian bao lâu?

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng cữ nước lạnh trong thời gian bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm, thắc mắc. Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng cữ nước lạnh trong thời gian bao lâu?

Chúng tôi chia thành 2 trường hợp để trả lời câu hỏi phụ nữ sau khi sinh nên kiêng cữ nước lạnh trong thời gian bao lâu:

  • Uống nước lạnh sau khi sinh

Uống nước lạnh là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt vào mùa hè nóng bức. Đối với phụ nữ sau khi sinh thì nên kiêng vì lúc này hệ tiêu hóa còn rất yếu. Uống nước lạnh sẽ gây lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy. Hơn nữa, uống nước lạnh cũng dễ gây ê buốt chân răng, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây suy giảm nhịp tim.

Kết quả hình ảnh cho sau sinh kiêng nước lạnh bao lâu

Vậy phụ nữ sau khi sinh nên kiêng uống nước lạnh trong thời gian bao lâu?

– Việc uống nước lạnh lúc mới sinh là không nên. Tuy nhiên, các mẹ cũng không cần kiêng lâu quá, thậm chí đến vài tháng.

– Các bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ sau khi sinh khoảng 1 tháng, khi sức khỏe dần phục hồi là có thể uống nước lạnh. Điều lưu ý là không uống nước lạnh quá (20 – 25 độ), đặc biệt vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như bị ê buốt chân răng sau này. Mẹ sau sinh nên uống nước ấm vừa phải và uống tối thiểu 2 lít/ngày.

  • Tắm, gội nước lạnh sau khi sinh

–Nhiều người cẩn thận kiêng 2 – 3 tháng, trong khi đó, có không ít mẹ lại “vô tư” tắm gội nước lạnh sau 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, tất cả những quan niệm này đều không đúng.

– Các bác sĩ khuyến cáo, chỉ sau 3 – 4 ngày (đối với mẹ sinh thường) và 5 – 7 ngày (đối với mẹ sinh mổ) là có thể tắm, gội bình thường bằng nước ấm. Còn muốn tắm, gội bằng nước lạnh thì sẽ phải chờ lâu hơn.

– Tốt nhất, phụ nữ sau khi sinh nên kiêng tắm, gội nước lạnh trong ít nhất 1 tháng đầu, vì lúc này sức đề kháng còn yếu, cơ thể dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công. Việc tắm gội bằng nước lạnh có thể gây ốm, cảm lạnh.

Kết quả hình ảnh cho sau sinh kiêng nước lạnh bao lâu

  • Đụng tay vào nước lạnh

Việc đụng tay vào nước lạnh như rửa tay, rửa bát hay giặt giũ quần áo hàng ngày bằng nước lạnh thì đơn giản hơn so với uống hoặc tắm, gội nước lạnh.

Sau 4 – 5 ngày hoặc 1 tuần, khi mẹ có thể đi lại, sinh hoạt bình thường thì có thể đụng tay vào nước lạnh. Tuy nhiên, tốt nhất nên hạn chế vì cơ thể mẹ đang yếu, đụng chạm nước lạnh nhiều có thể gây hại cho sức khỏe, dẫn đến cảm lạnh hoặc tê buốt chân tay. Do vậy, hãy sử dụng nước ấm và kiêng nước lạnh tối thiểu 1 tháng đầu sau sinh.

Bên cạnh đó, mẹ nên dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân nhiều hơn. Những công việc như rửa bát, giặt quần áo, nên chia sẻ, nhờ chồng hoặc người thân giúp đỡ để hạn chế tiếp xúc với nước lạnh cũng như tránh mệt mỏi, mất sức.

Với  bài viết trên đây hi vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em giải đáp được thắc mắc phụ nữ sau khi sinh nên kiêng cữ nước lạnh trong thời gian bao lâu?

 

 

ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ CHO BÉ CHỈ TỪ 139K