Warning: A non-numeric value encountered in /home/dichvus6/depla9.com/wp-includes/formatting.php on line 3402

Warning: A non-numeric value encountered in /home/dichvus6/depla9.com/wp-includes/formatting.php on line 3402
Trang chủ » Bà bầu » Sau sinh » Sau sinh ăn dưa hấu được không?

Sau sinh ăn dưa hấu được không?

Dưa hấu là một trong những loại hoa quả được yêu thích nhất vào mùa hè vì khả năng giải khát và hạ nhiệt nhanh chóng. Tuy nhiên với mẹ sau sinh đây lại không phải sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn chủ đề này ở bài viết dưới đây nhé !

Mẹ sau sinh ăn dưa hấu được không?

Dưa hấu là một trong những loại quả được ưa chuộng trong mùa hè, có tính hàn, mang vị ngọt mát rất tốt cho việc giải khát, giải nhiệt, hạ huyết áp và lợi tiểu. Ngoài ra, trong Đông y người ta còn sử dụng dưa hấu để điều trị huyết áp cao; các bệnh về viêm thận, đái tháo đường,..Nhưng liệu dưa hấu có phù hợp cho mẹ sau sinh hay không?

Ăn dưa hấu sẽ khiến mẹ sau sinh bị lạnh bụng, đầy hơi, tiêu chảy và có thể khiến bé bị dị ứng.Mẹ sau sinh cơ thể thường yếu, dễ bị cảm lạnh và suy nhược mà dưa hấu mang tính hàn nên khi mẹ ăn dưa hấu sẽ khiến mẹ bị lạnh bụng, đầy hơi, tiêu chảy và có thể khiến bé bị dị ứng. Vì thế lời khuyên là mẹ sau sinh không nên ăn dưa hấu.

Mẹ sau sinh thường cơ thể tương đối kém nên nếu ăn nhiều dưa hấu sẽ khiến tì vị bị tổn thương nặng. Đặc biệt, những mẹ sinh mổ tuyệt đối không được ăn dưa hấu và các loại thực phẩm mang tính hàn như: cua, ốc, ngao, mướp đắng,..

Kết quả hình ảnh cho sau sinh ăn dưa hấu được không

Nếu muốn ăn dưa hấu mẹ sau sinh cần lưu ý điều gì?

Mặc dù không nên ăn dưa hấu sau khi sinh, nhưng nếu mẹ vẫn muốn ăn dưa hấu thì cần phải lưu ý:

– Mẹ sau sinh không nên ăn nhiều dưa hấu để lạnh vì như vậy sẽ không tốt cho dạ dày, làm hạn chế khả năng tiết dịch vị cũng như việc tiêu hóa bị ảnh hưởng.

– Dưa hấu chứa nhiều đường vì thế nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường cho các mẹ sau sinh.

– Dưa hấu chứa khoảng 90% là nước vậy nên những mẹ bị thận kém, thận hư không nên ăn nhiều dưa hấu. Bởi hấp thu lượng nước quá nhiều mà không đào thải kịp sẽ khiến cơ thể bị ứ nước thậm chí gây suy tim cấp tính.

–Trong thời gian bị cảm lạnh hay sốt ăn nhiều dưa hấu sẽ làm chậm quá trình giải độc của cơ thể, khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, lâu khỏi hơn.

– Dưa hấu đã bổ để quá lâu ở ngoài có thể bị mất chất và nhiễm bẩn, nếu ăn phải mẹ sau sinh dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe.

– Không nên ăn dưa hấu trước hay sau bữa ăn bởi lượng nước trong dưa hấu sẽ làm giảm lượng chất dinh dưỡng trong dạ dày, gây ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa cũng như hấp thụ thức ăn vào cơ thế.

Với bài viết trên , hi vọng các mẹ đã có câu trả lời cho mình nhé!

 

 

ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ CHO BÉ CHỈ TỪ 139K