Warning: A non-numeric value encountered in /home/dichvus6/depla9.com/wp-includes/formatting.php on line 3402

Warning: A non-numeric value encountered in /home/dichvus6/depla9.com/wp-includes/formatting.php on line 3402
Trang chủ » Bà bầu » Sau sinh » Sau sinh có được ăn bánh mì không?

Sau sinh có được ăn bánh mì không?

Bánh mì vốn là một loại bánh quen thuộc ở phương Tây nhưng đã nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Một câu hỏi được đặt ra là các mẹ sau sinh có ăn bánh mì được hay không. Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Thành phần dinh dưỡng của bánh mì

Để xác định cụ thể thành phần dinh dưỡng của bánh mì là không hề dễ vì nó còn phụ thuộc vào công thức làm bánh của từng cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm ra công thức chung cho tất cả các loại bánh mì, đó là bột mì, bơ, sữa, trứng gà, muối, đường, bột nở cùng một số phụ gia khác.

Có nhiều công thức khác nhau để làm bánh mì, nhưng nhìn chung đều chứa một số thành phần nhất định.Trong đó, nếu như sau sinh ăn bánh mì, bà mẹ có thể đưa vào cơ thể một số chất như:

– 100g bột mì – nguyên liệu chính của bánh mì cung cấp 346 Kcal, 10.3g protein, 1.1g chất béo, 73.6g carb.

– 100g bơ cung cấp 756 Kcal, 0.5g protein, 83.5g chất béo, 0.5g carb.

– 100ml sữa bò tươi cung cấp 74 Kcal, 3.9g protein, 4.4g chất béo, 4.8g carb, 5.26g đường.

– 100g trứng gà cung cấp 166 Kcal, 14.8g protein, 11.6g chất béo, 0.5g carb, 0.77g đường.

Như vậy có thể thấy rằng: Bánh mì là loại thực phẩm giàu năng lượng, chất béo, protein. Ngoài ra nó còn chứa một lượng không nhỏ đường và muối, tuy nhiên không giống nhau ở tất cả các loại bánh mì.

Lời khuyên dinh dưỡng cho bà bầu: Sinh mổ ăn bánh mì được không?

Tác hại không ngờ của bánh mì đối với bà mẹ sau sinh

Dựa vào thành phần dinh dưỡng trên, chúng ta có thể chỉ ra được một số tác hại nếu mẹ sau sinh ăn bánh mì:

– Bánh mì giàu năng lượng nhưng lại không giàu dinh dưỡng, và điều đó khiến nó không phù hợp với chế độ ăn uống đòi hỏi cao về dưỡng chất của một bà mẹ sau sinh. Việc kẹp thịt hoặc các thức ăn khác vào bánh mì có thể giải quyết được vấn đề dinh dưỡng, song lại ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bà mẹ.

– Đối với một số người, bánh mì là món ưa thích. Nhưng với đa số các bà mẹ, những chiếc bánh mì khô giòn lại thật khó nuốt.

– Bánh mì chứa nhiều chất béo, nguồn chất béo này chủ yếu đến từ bơ và sữa. Do đó nếu sau sinh ăn bánh mỳ, bà mẹ có thể bị tăng cân mất kiểm soát.

– Bánh mì được nướng khô, lại chứa nhiều đường và muối nên khi ăn sẽ cần phải uống nhiều nước, dẫn đến nhanh no và no lâu. Vì vậy sau sinh ăn bánh mì, bà mẹ có thể bị giảm cảm giác ngon miệng, không muốn ăn những món ăn khác nữa. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng sau sinh, ảnh hưởng đến sữa mẹ, con chậm lớn.

– Bột mì dùng để làm bánh mì có chứa gluten – đây là một loại protein có thể gây đầy hơi, rối loạn tiêu hóa đối với những người có đường ruột kém như phụ nữ sau sinh. Thậm chí nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất gluten này có thể gây nghiện nếu sử dụng trong thời gian dài.Sau sinh ăn bánh mì có thể làm người mẹ và em bé bị rối loạn tiêu hóa.

– Axit phytic trong bánh mì, cụ thể hơn là từ bột mì có thể làm giảm sự hấp thu sắt, kẽm, canxi – những dưỡng chất hết sức cần thiết cho đứa trẻ trong những ngày tháng đầu đời.

– Sau sinh ăn bánh mì cũng làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể người mẹ, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch.

– Ngoài ra, độ an toàn vệ sinh thực phẩm của bánh mì cũng là một vấn đề rất đáng quan tâm. Không ít bà mẹ sau khi ăn bánh mì không đảm bảo đã bị đi ngoài, làm con bú mẹ cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Như vậy, các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi : “ Sau sinh ăn bánh mỳ được không ? ” rồi nhé. Vì vậy thay vì bánh mì, mẹ hãy chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh khác để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ CHO BÉ CHỈ TỪ 139K